เข้าระบบ

เข้าสู่ระบบ ลงทะเบียน

สาระน่ารู้

ข้อควรระวังต่างๆภายในรถยนต์


    ในส่วนของกระจกด้านในตัวรถไม่ควรใช้น้ำยาเช็ดกระจก เช็ดด้านในหากท่านทำการติดฟิลม์มา เพราะจะทำให้ฟิลม์รถยนต์ของท่านเสื่อมสภาพเร็ว
ในส่วนของเบาะหนัง ควรศึกษาให้ดีถึงผลิตภัณฑ์เคลือบเงาเบาะ

เพราะบางยี่ห้อเช็ดแล้วเงาแต่ในระยะยาวหนังของท่านจะแตกลายงาได้เนื่องจากส่วนผสมแว๊กทำให้หนังแข็งได้ ทางที่ดีควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติ
เหมาะสมในการใช้งาน โดยขั้นแรกควรใช้ผ้าสะอาด ชุบน้ำหมาดๆเช็ดภายในก่อน ไม่ควรใช้เศษผ้าเก่าที่เป็นขุย หรือสามารถทำให้รถของท่านเป็นรอยได้
น้ำหอมที่อยู่ภายในตัวรถหากเป็นเจลอาจทำให้รังผึ้งแอร์ของท่านอุดตันเร้วละเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคได้และถ้าหากเป็นแบบน้ำระเหยควรระมัดระวังอย่า
ให้หกโดยเฉพาะบริเวณแผงคอนโซลเพราะอาจทำให้ลอกได้ขึ้นอยู่กับคุณสมบัติของ ของเหลวนั้นควรดูดฝุนทำความสะอาดภายในอย่างสม่ำเสมอเพราะ
อาจมีอะไรลงไปขัดรางเบาะได้ เนื่องจากรถในสมัยใหม่นี้มีเทคโนโลยีค่อนข้างมากไม่ควรที่จะไปถอดปล๊กอุปกรณ์ภายในใดๆหากท่านไม่รู้เป็นอันขาด

ขวดน้ำหรือกระป๋องต่างๆที่อยู่ภายในตัวรถควรมีที่จัดเก็บให้เรียบร้อยโดยไม่สามารถกลิ้งไปมาหรือเคลื่อนไหวได้ในขณะขับขี่ รองเท้าไม่ควรวางในบริเวณ
พื้นคนขับและด้านหลังคนขับเนื่องจากอาจลื่นไถลมาขัดขวางการใช้งานของการเบรคและคันเร่งได้ บริเวณคอนโซลหน้าและหลังไม่ควรมีของวางเนื่องจาก
อาจเป็นสาเหตุให้เกิดอุบัติเหตุหรือเป็นอันตรายต่อผู้ขับขี่และผู้โดยสารได้ ทั้งนี้ในต่างประเทศกำหนดเป็นกฎหมายห้ามวางสิ่งของบดบังทัศนวิสัยในการขับขี่
เพื่อป้องกันอุบัติเหตุรวมทั้งในบริเวณกระจกมองหลังที่หลายท่านชอบแขวนสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่างๆตามความเชื่อส่วนบุคคล ทำให้เสียสมาธิในการขับขี่ได้
การปรับตำแหน่งสายรัดเข็มขัดนิรภัยให้ถูกต้องในตำแหน่งตามคู่มือของรถยนต์ที่แนะนำมา โดยส่วนใหญ่สายที่ทแยงควรอยู่ที่บริเวณไหปลาร้าและแนวตรง
ควนอยู่ในบริเวณสะโพก คนท้องก็ควรคาดนะครับ